MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

Học kỳ 1 năm 2021-2022

Năm học 2021-2022 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, tuổi trẻ cả nước long trọng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Gắn với những sự kiện đó, tuổi trẻ chi đoàn Mầm non đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Mặt dù nhiệm kỳ qua do sự tác động nhiều mặt củả dịch bệnh covid-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác Đoàn và phong trào TTN, song nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và toàn diện của BCH Đoàn Xã cũng như cấp ủy Chi bộ và sự nỗ lực phấn đấu của BCH chi đoàn và toàn thể ĐVTN đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau :

A.- NHỮNG KẾT QUẢ CỤ THỂ :

I. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị :

Đã tổ chức cho đoàn viên tham gia các buổi học tập chính trị, chuyên môn do nhà trường, PGD tổ chức.

100% đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, quy định của nghành.

Mỗi đoàn viên tự trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”

100% đoàn viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, đoàn kết nội bộ tốt.

Không có đoàn viên vi phạm các tệ nạn xã hội.

Đa số đoàn viên tham gia tốt các hoạt động do Đoàn Phường tổ chức.

Chi đoàn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

II. Hoạt động phong trào:

Trong năm học 2021-2022, chi đoàn đã tham gia nhiều phong trào do chi đoàn tổ chức và đạt được những thành quả sau:

• Ngay từ đầu năm học để đảm bảo cho cảnh quang môi trường luôn sạch đẹp chi đoàn đã xây dựng kế hoạch cho đoàn viên tham gia làm giàn hoa sân trường và vẽ tranh tường ở cổng trường.

Thanh niên tham gia vẽ tranh ở cổng trường

Tham gia dọn vệ sinh môi trường do nhà trường và chi đoàn phát động

Các đồng chí đoàn thanh niên tham gia quét dọn vệ sinh

Chi đoàn làm tốt công tác phối kết hợp với công đoàn, tổ môi trường chăm sóc vườn hoa cây cảnh đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.

Chi đoàn đã tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 thành công tốt đẹp

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 trên địa bàn xã An Hà. Chi đoàn đã tham gia cùng các cô nuôi nấu cơm cho khu cách ly

Để tránh tập chung đông người và để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh covid 19. Chi đoàn đã kẻ vạch phân làn cho phụ huynh các khối lớp xếp xe giờ đón trả trẻ và hướng dẫn phụ huynh quét mã QR khi đưa trẻ đến trường.

Và còn rất nhiều hoạt động khác nữa, đã để lại ấn tượng trong lòng mọi người về sự năng động, sáng tạo của chi đoàn cũng như của Đoàn xã.

III. Công tác chuyên môn:

Các đoàn viên nhiệt tình trong giảng dạy và công tác Đoàn.

100% đoàn viên tham gia thi đua trang trí lớp tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm.

100% đoàn viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đảm bảo ngày giờ công.

100% đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, tích cực dự giờ, khiêm tốn học hỏi, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Trên đây là những kết quả đã đạt được của chi đoàn Trường mầmg non trong học kỳ I. Học kỳ II chi đoàn sẽ cố gắng phát huy sức mạnh tuổi trẻ của mình và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.