Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Ngày 01.3.2022, các bé trường mầm non An Hà cũng vô cùng thích thú và hào hứng khi tự mình nặn được những viên bánh trôi dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.

Hot động tri nghim:

BÉ VỚI NGÀY TẾT HÀN THỰC 3/3

      Sau kỳ nghỉ không mong muốn do dịch Covid-19, ngày 28/3/2022, các bé trường Mầm non An Hà lại được ông, bà, bố, mẹ đưa đến trường để tiếp tục với chương trình học tập của mình.

      Để các bé có thêm nhiều niềm vui, hào hứng hơn khi được quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ tương đối dài do dịch Covid-19, các cô giáo đã dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, trang trí lớp học thật là đẹp để đón các bé.

         Và đặc biệt trong tháng 3 có ngày Tết Hàn thực, theo kế hoạch năm học, kế hoạch chuyên môn, và để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, nhà trường đã chỉ đạo triển khai tổ chức Hoạt động trải nghiệm cho các bé theo quy mô lớp. Với lòng yêu trẻ, lòng nhiệt tình và sự sáng tạo của mình, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp đã tổ chức cho các con có một buổi trải nghiêm thật là vui và ấn tượng. Dưới đây là một số hình ảnh của Hoạt động trải nghiệm của các lớp:

Công tác chuẩn bị cho buổi hoạt động trải nghiệm của các lớp:

 

Các bé đang say sưa nặn bánh trong giờ hoạt động trải nghiệm:

 

Niềm vui, niềm hạnh phúc của các cô giáo khi nhìn những ánh mắt rạng ngời của các bé đang ngắm thành quả của mình đã làm được trong giờ hoạt động trải nghiệm:

 

Mặc dù những viên bánh của các bé nặn được còn chưa đẹp, nhưng nhìn các bé đang thưởng thức những viên bánh của mình đã làm được trong giờ hoạt động trải nghiệm, có thể thấy các bé đã hạnh phúc biết nhường nào

 

Để đảm bảo an toàn cho các bé, và cũng để công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh được tốt hơn, các lớp đã mời đại diện phụ huynh đến để cùng tổ chức cho các bé

 

Những đĩa bánh đã được các cô, các mẹ trưng bày thật là đẹp mắt:

 

 

 

       Để tự tay nặn được những viên bánh, sau đó lại được thưởng thức luôn, với các bé, đó thật là một trải nghiệm tuyệt vời, một kỷ niệm tuổi thơ khó có thể quên của các bé. Trẻ em như búp trên cành, thế hệ trẻ cần nhận được nhiều tình yêu thương hơn để có thể phát triển mọi mặt và xây dựng tương lai tốt đẹp. Hãy dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất. Đó là một trong những mục tiêu mà cán bộ, giáo viên trường mầm non An Hà luôn hướng đến và phấn đấu để đạt được, để những nụ cười luôn nở trên môi của các bé.

Tác giả: Thân Thị Ngạn